batch_1

การศึกษาดูงานและประชุมคณะกรรมการประจำบัณฑิตวิทยาลัยสัญจร ณ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตสุพรรณบุรี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

บัณฑิตวิทยาลัย จัดโครงการคณะกรรมการประจำบัณฑิตวิทยาลัยสัญจร
ณ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตสุพรรณบุรี ระหว่างวันที่ 17 – 18 กันยายน พ.ศ. 2563
เพื่อเป็นการพบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ระหว่างผู้บริหารมหาวิทยาลัย
คณะกรรมการประจำบัณฑิตวิทยาลัย และผู้บริหาร คณาจารย์ ของวิทยาเขตสุพรรณบุรี
ตลอดจนบุคลากรที่เกี่ยวข้อง เพื่อศึกษาเกี่ยวกับการขยายการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาทั้งปริญญา
และการศึกษาเพื่อพัฒนาศักยภาพวิชาชีพระดับสูง (โครงการจัดการเรียนการสอน
เพื่อพัฒนาศักยภาพวิชาชีพระดับบัณฑิตศึกษา (GSPP)) ไปยังวิทยาเขตสุพรรณบุรี

ในการนี้ บัณฑิตวิทยาลัย ได้รับเกียรติจาก ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
กรุณากล่าวเปิดประชุมและกล่าวถึงโอกาสในการพัฒนาการศึกษามายังวิทยาเขตสุพรรณบุรี
จากนั้น รองศาสตราจารย์ ดร.สมหวัง ขันตยานุวงศ์ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนาบัณฑิตขั้นสูงและโครงการจัดตั้ง
วิทยาเขตสุพรรณบุรี กรุณากล่าวถึงนโยบายการขยายการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา และสรุปบริบท
ของวิทยาเขตสุพรรณบุรี และ รองศาสตราจารย์ ดร.ศรีจิตรา เจริญลาภนพรัตน์ คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย
ได้กล่าวถึงโครงการ GSPP ซึ่งนอกจากการประชุมสัญจรแล้ว คณะกรรมการประจำบัณฑิตวิทยาลัย
ยังไปศึกษาดูงาน ณ ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย
และพิพิธภัณฑ์ชาติภูมิสถาน ป.อ.ปยุตโต จังหวัดสุพรรณบุรี

การประชุมและศึกษาดูงานครั้งนี้ ได้เพิ่มพูนความรู้ ขยายวิสัยทัศน์และเพิ่มสัมพันธภาพอันดี
กับวิทยาเขตสุพรรณบุรี อันจะนำมาซึ่งความร่วมมือและความสำเร็จ
ของการขยายการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาไปยังวิทยาเขตสุพรรณบุรีต่อไป