batch_002

นิทรรศการ “พระไตรปิฎกบาลีสู่สากล” (Conference and Exhibition on the Internationalization of the Pali Canon) เนื่องในวาระครบรอบ 100 ปี วันประสูติ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (6 พฤษภาคม 2566)

เข้าร่วมชมนิทรรศการและสักการะพระไตรปิฎกชุดสำคัญ “พระไตรปิฎกสากล อักษรโรมัน
ชุดปฐมฤกษ์สำหรับราชอาณาจักรไทย ฉบับพระราชทาน 1 ใน 3 ชุดแรกของโลก”
โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วัชราภรณ์ อาจหาญ รักษาการแทนผู้อำนวยการ
สถาบันภาษาศาสตร์และวัฒนธรรมศึกษาราชนครินทร์ให้การต้อนรับ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ชัชวาลย์ ชิงชัย หัวหน้าภาควิชาปรัชญาและศาสนา
และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.บารมี อริยะเลิศเมตตา รองหัวหน้าภาควิชาปรัชญาและศาสนา
ให้เกียรติเป็นผู้บรรยายข้อมูล พร้อมแนะนำพระไตรปิฎกฉบับต่าง ๆ
เมื่อวันศุกร์ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2564
ณ ห้องแก้วเจ้าจอม ชั้น 2 อาคารสำนักพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมการเกษตร
โดยนิทรรศการดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ภาควิชาปรัชญาและศาสนา คณะมนุษยศาสตร์ ร่วมกับ ศาลรัฐธรรมนูญ กระทรวงวัฒนธรรม
ศูนย์พุทธศาสน์ศึกษา DCI มูลนิธิสถาบันธรรมชัย และมูลนิธิพระไตรปิฎกสากล